คณะครูอาจารย์และนักเรียนนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคชัยนาทร่วมกับกรมการขนส่งทางบกและบริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ ได้จัดโครงการอาชีวศึกษาร่วมด้วยช่วยประชาชน โดยการตรวจรถก่อนใช้ ปลอดภัยแน่นอน และบริการเปลี่ยนหลอดไฟรถจักรยานยนต์ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ฟรี ณ บริเวณหน้าวิทยาลัยเทคนิคชัยนาท ในวันที่ 13 ธันวาคม 2553