คณะครูอาจารย์วิทยาลัยเทคนิคชัยนาทได้ส่งผลงานนักเรียนนักศึกษาเข้าร่วมโครงการการเสริมสร้างวัฒนธรรมประชาธิปไตย การเสริมสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัย และไทยโปร่งใส ไทยเข้มแข็ง ระดับจังหวัดประจำปี 2553 ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม การประกวดการ์ตูนแอนิเมชั่นกิจกรรมการเสริมสร้างวัฒนธรรมประชาธิปไตย โดยมี นายแชน ชื่นศิวา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาทเป็นผู้มอบรางวัล ในวันที่ 30 กันยายน 2553