วิทยาลัยเทคนิคชัยนาทจัดให้มีการถ่ายทอดสดพิธีเปิด โครงการ ศธ.รวมพลังสร้างความปรองดอง เพื่อเดินหน้าปฏิรูปประเทศไทย ตามจุดต่างๆ ในวิทยาลัย เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2553

วิทยาลัยเทคนิคชัยนาท ได้สนองนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการในการดำเนินการจัดกิจกรรมตามแผนปรองดองของกระทรวงศึกษาธิการ โดยกำหนดถ่ายทอดสดพิธีเปิดโครงการ "ศธ.รวมพลังสร้างความปรองดอง" เพื่อเดินหน้าปฏิรูปประเทศไทย โดยได้นำเสนอให้นักเรียนนักศึกษาได้รับชมพิธีเปิดโครงการดังกล่าว 2 จุด ด้วยกันคือ 1.บริเวณโรงอาหาร 2.ตึกอำนวยการ ในวันที่ 21 กรกฎาคม 2553