แผนกวิชาสามัญ วิทยาลัยเทคนิคชัยนาท ได้จัดงานวันสุนทรภู่ ในวันที่ 6 กรกฎาคม 2553 ณ ห้องโสตฯ วิทยาลัยเทคนิคชัยนาท

เนื่องด้วยวันที่ 26 มิถุนายน 2553 เป็นวันสุนทรภู่ เพื่อเป็นการระลึกถึงสุนทรภู่กวีเอกที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย วิทยาลัยเทคนิคชัยนาทจึงกำหนดจัดกิจกรรมวันสุนทรภู่ขึ้น โดยมี รองธีระ แพ่งประสิทธิ์ เป็นประธานเปิดงาน ณ ห้องโสตทัศนศึกษาวิทยาลัยเทคนิคชัยนาท เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2553