เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2552 ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาทให้เกียรติมาร่วมเป็นประธานพิธีเปิด โครงการ "ตรวจรถก่อนใช้ ปลอดภัยแน่นอน"

ทางวิทยาลัยเทคนิคชัยนาทร่วมกับขนส่งจังหวัดชัยนาท จัดตั้งศูนย์อาชีวศึกษาร่วมด้วยช่วยประชาชน "ตรวจรถก่อนใช้ ปลอดภัยแน่นอน" ก่อนเทศกาลปีใหม่ 2553 ณ ศูนย์อาชีวศึกษาร่วมด้วยช่วยประชาชน หน้าวิทยาลัยเทคนิคชัยนาทโดยดำเนินการช่วงก่อนเทศกาล ระหว่าง 8 - 28 ธันวาคม 2552 เว้นวันหยุดราชการ โดยให้บริการ ตรวจสภาพรถยนต์ จักรยานยนต์ และอื่นๆ ฟรี