คณะครู อาจารย์และนักเรียน นักศึกษา วิทยาลัยเทคนิคชัยนาท ได้จัดกิจกรรม “9 ในดวงใจ” ในวันเวลามหามงคลวันที่ 9 เดือน 9 ปี 2009 ณ บริเวณหน้าเสาธง วิทยาลัยเทคนิคชัยนาท

เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2552 ทางวิทยาลัยเทคนิคชัยนาทซึ่งได้จัดกิจกรรม เนื่องในวโรกาสวันที่ 9 กันยายน ค.ศ. 2009 (พ.ศ.2552) เป็นวันที่มีเลขเป็นอภิมหามงคลตรงกับรัชกาลที่ 9 ดังนั้น เพื่อร้อยรวมดวงใจของประชาชนทั้งชาติแสดงความจงรักภักดีเป็นการตอบแทนบุญคุณต่อพระมหากษัตริย์องค์ปัจจุบัน จึงได้ร่วมกันจัดกิจกรรมขึ้น เพื่อถวายความจงรักภักดีแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ