เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2552 "โครงการแข่งขันตอบปัญหาทางวิชาการ"ชมรมวิชาชีพช่างกลโรงงาน

ทางวิทยาลัยเทคนิคชัยนาท ชมรมวิชาชีพช่างกล ได้มีโครงการแข่งขันตอบปัญหาทางวิชาการ เพื่อให้นักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมมีความรู้ความเข้าใจทางด้านช่างกล และเป็นการทบทวนความรู้ของนักเรียนนักศึกษาให้รู้ลึกรู้จริงในวิชาชีพ ตลอดจนการเตรียมความพร้อมและพัฒนาตนเองอยู่เสมอของนักเรียนนักศึกษา ทั้งนี้เพื่อพัฒนานักเรียนนักศึกษาให้มีคุณภาพ อีกทั้งเพื่อเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษารู้เท่าทันการเปลี่ยนแปลง และแสดงออกได้อย่างเหมาะสม