ทางวิทยาลัยเทคนิคชัยนาทจัดกิจกรรมประกวดร้องเพลงและดนตรีในวันแม่เมื่อวันที่11 สิงหาคม 2552

การจัดกิจกรรมวันแม่แห่งชาติในปีนี้และของทุกๆ ปี ทางวิทยาลัยเทคนิคชัยนาท โดยการนำของฝ่ายกิจกรรมนักเรียน นักศึกษาได้เน้นเป็นสำคัญและให้มีส่วนร่วมจากทุกๆ ฝ่าย ให้มีการจัดประกวดร้องเพลงสากล ลูกทุ่งและประกวดวงดนตรีโฟลค์ซองและจะจัดให้ดียิ่งขึ้นต่อไปตามศักยภาพของวิทยาลัย