เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2552 วิทยาลัยเทคนิคชัยนาท จัดงาน 12 สิงหา วันแม่แห่งชาติ

วิทยาลัยเทคนิค จัดงาน 12 สิงหา เพื่อเทิดพระเกียรติวันแม่แห่งชาติ และต้องการที่จะให้ลูกซึ่งเป็นวัยหนุ่มสาวได้ระลึกถึงพระคุณของแม่ เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2552 ที่สนามกีฬาวิทยาลัยเทคนิคชัยนาท นายอัครวงศ์ บารมีธนเศรษฐ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคชัยนาท เป็นประธานการจัดงาน 12 สิงหา บูชาแม่ เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติวันแม่แห่งชาติ เนื่องในวโรกาสครบเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ 12 สิงหาคม