29 กรกฏาคม วันภาษาไทยแห่งชาติ ณ ห้องโสต

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2552 ทางวิทยาลัยเทคนิคชัยนาทได้จัดกิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติ ซึ่งทางวิทยาลัยฯได้ตระหนักในคุณค่าและความสำคัญของภาษาไทย และมีความห่วงใยในปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นต่อภาษาไทย และเพื่อกระตุ้นและปลุกจิตสำนึกให้คนไทยทั้งชาติได้ตระหนักถึงคุณค่าและความสำคัญของภาษาไทย