ผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมเพื่อชี้แจงเกณฑ์มาตราฐานของส้วมสาธารณะในโรงเรียน โดยผู้เข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย คณะกรรมการศูนย์ประสานงานทางการศึกษาในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาชัยนาท และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข คณะวิทยากรได้รับเกียรติจาก กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข และผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคชัยนาท ร่วมเป็นวิทยากรบรรยาย และได้รับความร่วมมือจากวิทยาลัยเทคนิคชัยนาท อนุเคราะห์ให้ใช้ห้องประชุม และเป็นที่ศึกษาดูงานการพัฒนาส้วมสาธารณะ ในครั้งนี้