วิทยาลัยเทคนิคชัยนาทรับรางวัล สุดยอดส้วมแห่งปี ในงาน "ส้วมไทย...หัวใจธรรมชาติ เพื่อลดภาวะโลกร้อน" เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2552 ที่โรงแรมมิราเคิล กรุงเทพมหานคร โดยมี นายวิทยา แก้วภราดัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่อง ?ส้วมไทย...หัวใจธรรมชาติ เพื่อลดภาวะโลกร้อน? โดยมีผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข ภาคีเครือข่ายส้วมสาธารณะ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นักวิชาการกรุงเทพมหานคร สำนักงานเขต ศูนย์อนามัยที่ 1-12 การรถไฟแห่งประเทศไทย ผู้แทนเครือข่ายผู้สูงอายุ ผู้พิการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา เข้าร่วมประชุมจำนวน 600 คน พร้อมมอบรางวัลให้สถานที่ที่ชนะเลิศการประกวดสุดยอดส้วมแห่งปี 2551 จำนวน 13 ประเภท