วิทยาลัยเทคนิคชัยนาทได้รับรางวัลสถานศึกษารางวัลพระราชทาน ประจำปี 2554 และรับรางวัลนักศึกษารางวัลพระราชทาน ณ ศาลาดุสิดาลัย สวนจิตรลดา เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2555

นายอัครวงศ์ บารมีธนเศรษฐ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคชัยนาทเป็นตัวแทน รับรางวัลสถานศึกษารางวัลพระราชทาน ประจำปี 2554 และนายกฤติมา คุรุสุวรรณ นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคชัยนาทได้รับรางวัลนักศึกษารางวัลพระราชทาน โดยมีนายวณิชย์ อ่วมศรี ที่ปรึกษาด้านมาตรฐานอาชีวศึกษา เกษตรกรรมและประมง นายประดิษฐ์ ระสิตานนท์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา นายเจี่ยง วงศ์สวัสดิ์สุริยะ ที่ปรึกษาด้านนโยบายและแผนการอาชีวศึกษา และนายพีระพล พูลทวี ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผนการอาชีวศึกษาร่วมแสดงความยินดี ณ ศาลาดุสิดาลัย สวนจิตรลดา เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2555