วิทยาลัยเทคนิคชัยนาทร่วมกับสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชัยนาทส่งคณะครูอาจารย์และนักเรียนนักศึกษาเข้าร่วมการสัมมนาป้องกันแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุทางถนนจังหวัดนำร่องเขตภาคเหนือ กำหนดจัดเวทีนำเสนอประเด็นหลัก เพื่อสร้างกระแสในสังคม ณ โรงแรมลำปางเวียงทอง จังหวัดลำปาง ในระหว่างวันที่ 14-15 กรกฎาคม 2555